1. Phần giới thiệu:

               Đơn vị: Trường THCS Cẩm Đàn.

               Địa chỉ: Xã Cẩm Đàn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

               Điện thoại: (0240) 887419.

                Email: c2camdansd@bacgiang.edu.vn

Trường THCS Cẩm Đàn được thành lập ngày 12 tháng 8 năm 2005, theo Quyết định số 2763/QĐ-CT của Chủ tịch UBND huyện Sơn Động về việc thành lập Trường THCS Cẩm Đàn, được tách từ Trường cấp 2-3 Cẩm Đàn. Trường có tổng diện tích 7496,8 m2, thuộc thôn Gốc Gạo, xã Cẩm Đàn, cách trung tâm huyện Sơn Động 11 km. Xã có 6 thôn (Cẩm Đàn, Gốc Gạo, Thượng, Trại Răng, Đồng Bưa, Rộc Nẩy).

Năm học 2019-2020, Trường THCS Cẩm Đàn có 08 lớp với 201 HS và 22 CBGV, NV (trong đó CBQL: 02; giáo viên: 17; nhân viên hành chính: 03)

               1. Về đội ngũ cán bộ giáo viên:

             Trong những năm qua, Trường THCS Cẩm Đàn đã từng bước khẳng định  chất lượng dạy và học của mình trong toàn huyện, 100% CBGV, NV có trình độ chuẩn và trên chuẩn, trong đó trình độ trên chuẩn hằng năm chiếm 75% trở lên. Đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ, trong đó có 1 giáo viên trong đội cốt cán của Phòng GD&ĐT. Hàng năm nhà trường đều có nhiều CBGV được công nhận danh hiệu GVG cấp cơ sở và cấp tỉnh chiếm trên 30%. Tỷ lệ CBGV, NV đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, lao động tiến tiến hàng năm đều chiếm trên 50%, đặc biệt trong các hội thi GVG các cấp,  trường đều có giáo viên tham gia và đạt kết quả cao, nhiều năm nhà trường có giáo viên đạt GVG cấp tỉnh. Qua kiểm tra đánh giá, 100% giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp từ khá trở lên.

             2. Về chất lượng đào tạo:

            Tỷ lệ HS xếp loại hạnh kiểm khá và tốt hằng năm đều đạt trên 95%, tỷ lệ HS xếp loại văn hoá khá và giỏi hàng năm đạt trên 39%, số lượng và chất lượng HS đạt giải HSG cấp huyện và cấp tỉnh cao tương đối ổn định nằm trong tốp đầu của huyện. Các hoạt động ngoài giờ lên lớp phong phú, đa dạng, hiệu quả, góp phần tích cực giáo dục đạo đức HS. Phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, HS tích cực" được Phòng GD&ĐT đánh giá cao luôn được xếp ở loại tốt. Phong trào VHVN- TDTT có nhiều thành tích nổi bật đặc biệt phong trào bóng chuyền, cầu lông, hàng năm Trường THCS Cẩm Đàn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tỉ lệ HS của trường  tốt nghiệp THCS hàng năm đạt từ 95% trở lên. Chất lượng đại trà luôn giữ vững.

                3. Về cơ sở vật chất:

CSVC trường học được đầu tư xây dựng đáp ứng được yêu cầu của dạy và học với 03 dãy nhà 2 tầng với 27 phòng  kiên cố, đó là điều kiện thuận lợi phục vụ cho hoạt động dạy và học của nhà trường.

Tổng số 08 phòng học, đủ cho học một ca; 04 phòng thực hành (Hóa, Sinh, Lý, CN), với trang thiết bị tương đối đầy đủ theo quy định. Ngoài ra còn có các phòng học Nhạc, phòng Tin học hỗ trợ tích cực cho công tác giảng dạy góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục.

Các phòng khác: Phòng truyền thống, phòng Công đoàn, phòng làm việc của BGH, thư viện, phòng y tế, phòng đồ dùng chung, ... Có đầy đủ trang thiết bị đấp ứng được nhu cầu cho các hoạt động giáo dục.

                4. Công tác xã hội hoá giáo dục:

Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên nhà trường luôn nhận được sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong xã và nhiều lực lượng xã hội. Hằng năm nhà trường huy động các tổ chức, cá nhân, phụ huynh HS cùng tham gia làm công tác xã hội hoá giáo dục để xây dựng  khu nhà để xe HS, trang trí khuôn viên nhà trường, phong trào “Xuân ấm áp” đã tặng quà tết cho HS nghèo được 30 suất với số tiền 4.500.000đ, chương trình “Nâng bước chân em đến trường”.  Phối hợp với Đoàn thanh niên xã trong phong trào tình nguyện mùa đông, xuân tình nguyện, giáo dục kỹ năng sống và tổ chức các hoạt động trải nghiệm tăng cường điệu kiện học tập cho HS. Bên cạnh đó trường còn thường xuyên phối hợp với các ban ngành như: Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Người cao tuổi xã Cẩm Đàn trong việc giáo dục đạo đức cho HS hằng năm.

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, của Phòng GD&ĐT Sơn Động; sự đồng thuận, chung tay góp sức của các tầng lớp nhân dân trong xã và nhiều lực lượng xã hội, trong những năm gần đây Trường THCS Cẩm Đàn có nhiều chuyển biến tích cực, CSVC nhà trường ngày một đầy đủ, khang trang, hiện đại.

                II. Số lượng học sinh:

                   III. Chất lượng đào tạo:

                   IV. Đội ngũ giáo viên: