1. Phần giới thiệu:

Đơn vị: Trường THCS Cẩm Đàn.

Địa chỉ: Xã Cẩm Đàn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

Điện thoại: (0240) 887419.

Email: c2camdansd@bacgiang.edu.vn

Trường THCS Cẩm Đàn được thành lập ngày 30 tháng 8 năm 2005 theo Quyết Định số:974/QD-UBND của Chủ tịch UBND huyện Sơn Động, ngày 30 tháng 8 năm 2005. Từ khi thành lập đến nay nhà trường không ngừng phát triển đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay.

1. Về đội ngũ cán bộ giáo viên:

Trường THCS Cẩm Đàn có đội ngũ cán bộ giáo viên ổn định, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng. Các thầy cô giáo đều an tâm công tác, có tinh thần trách nhiệm và nhiệt tình trong công việc, tập thể đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau hoàn thành nhiệm vụ.Hiệu nay trường THCS Cẩm Đàn có tổng số CBGV: 23 đồng chí; trong đó cán bộ quản lý có 2 đ/c; Giáo viên 18 đồng chí; nhân viên hành chính: 3 đồng chí.Trình độ đào tạo: Trình độ đại học 04 đồng chí; trình độ cao đẳng 16 đồng chí; trình độ trung cấp 03 đồng chí ( nhân viên hành chính).Hàng năm trong công tác  100% cán bộ giáo viên đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên. trong đó có 25% CBGV đạt lao động tiên tiến cấp huyện và chiếc sỹ thi đua cấp cơ sở.Công tác xây dựng  đội ngũ được nhà trường rất quan tâm, chú trọng hàng năm đều cử từ 2 đến 3 cán bộ, giáo viên đi đào tạo trên chuẩn. Hiện nay, nhà trường có 7 cán bộ, giáo viên đang đào tạo trên chuẩn.

2. Về chất lượng đào tạo:

* Công tác tuyển sinh: hàng năm đều tuyển 100% học sinh học xong chương trình tiểu học vào lớp 6 đầu cấp.* Duy trì sĩ số hàng năm đều duy trì sĩ số đạt 98% trở lên.

* Chất lượng giáo dục hạnh kiểm:  xếp loại khá tốt đạt từ 90% trở lên, không có học sinh xếp loại hạnh kiểm yếu.

* Chất lượng đào tạo (học lực): học sinh có lực học khá giỏi : đạt 24% ; học sinh xếp loại học lực yếu còn 27% (số học sinh yếu còn chiến tỷ lệ còn cao cơ bản là con em dân tộc thiểu số và gia đình khó khăn).

* Chất lượng học sinh mũi nhọn : hàng năm đều đạt trên 60 giải học sinh giỏi cấp huyện.

* Chất lượng học sinh tốt nghiệp lớp 9 đạt từ 85% trở lên.

* Chất lượng thi tuyển vào lớp 10 đạt 71% trở lên.

* Công tác giáo dục thể chất, y tế học đường đều được nhà trường quan tâm và phối hợp với các ngành chuyên môn ở địa phương tổ chức khán bệnh định kỳ, tổ chức tuyên truyền, ngoại khoá cho các em học sinh, nâng cao nhận thức cho các em.

3. Về cơ sở vật chất:

Cơ sở vật chất hiện nay nhà trường mới có 8 phòng học, 02 làm phòng thí nghiệm và 01 phòng máy phục vụ cho việc đưa tin học vào trường học.

Thiết bị dạy học: nhà trường được  trang bị từ lớp 6 đến lớp 9.Sách giáo khoa được trang bị đầu đủ cho các em học sinh.Nhìn chung cơ sở vật chất của đơn vị trường được Đảng bộ, chính quyền địa phương và nhân dân quân tâm chăn lo từng bước được quan tâm đầu tư đáp ứng yêu cầu dạy và học của nhà trường. Trường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2015.

4. Công tác xã hội hoá giáo dục:

Cùng với sự phát triển đi lên của xã hội, Nhận thức của các bậc phụ huynh và nhân dân địa phương về công tác giáo dục trong giai đoạn hiện ở một tầm cao mới, quan tâm hơn đến việc học tập của con em, đầu tư thời gian, phương tiện phục vụ học tập  cho con em. Kết quả là số học sinh bỏ học giảm dần, chất lượng học tập của các em có sự tiến bộ. Các ban ngành đoàn thể địa phương đưa công tác giáo dục con em, xây dựng gia đình văn hoá vào hương ước của thôn bản. Ở địa phương xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài, tổ chức  khen thưởng động viên các em kịp thời, khích lệ phong trào học tập của các em học sinh. Công tác thanh thiếu niên nhi đồng được Đảng bộ, chính quyền địa phương và nhân dân  quan tâm và chăn lo.

II. Số lượng học sinh:

Năm họcKhối
2014-201563677481
2015-201658526666

III. Chất lượng đào tạo:

Năm họcChất lượng đào tạo (học lực)
Giỏi (%)Khá (%)TB (%)Yếu (%)
2014-20151,222,348,125,8
2015-20162,121,848,127,7

IV. Đội ngũ giáo viên:

Tổng số(gồm cả CBQL)Giáo viênTrình độ đào tạo
NamNữThạc sĩĐHC. ĐTHCNKhác